Vật liệu hàn đắp cánh vít tải của máy ép gạch

ARARAT 11/07/2016

HỎI:

Công ty tôi sản xuất các thiết bị trong dây chuyền làm gạch, trong đó có thiết bị đùn ép đất bằng vít tải xoắn. Hiện tại, chúng tôi sử dụng vít tải với cánh của vít đúc bằng thép có thêm thành phần mangan. Trong quá trình sử dụng, cánh vít, đặc biệt cánh đầu tiên của vít tải mòn rất nhanh. Chúng tôi phải tháo máy để hàn đắp lên bề mặt cánh vít nhưng có thể chưa chọn được loại que hàn phù hợp nên cũng nhanh mòn. Xin công ty tư vấn giúp nên dùng vật liệu hàn nào phù hợp để tăng khả năng chịu mòn tốt hơn cho cánh vít tải?

From: tienckhh@gmail.com

TRẢ LỜI:

Cty Ngọc Linh đã cung cấp cho nhiều đơn vị có ứng dụng giống như của anh đã đề cập hoặc tính chất chịu mài mòn tương tự và có phản hồi từ phía người sử dụng rất tốt. Cụ thể là, anh có thể dùng một trong hai phương án sau:

1. Sử dụng que hàn HR6600 hoặc NS-Sugar của hãng Nikko.  Khả năng chịu mòn có được chủ yếu  là do thành phần crôm cacbit hình thành ở mối hàn đắp. Thành phần các hợp kim chính trong kim loại mối hàn gồm: C = 5%; Cr = 60%, Mo=0.03%, V= 0.02%. Kim loại mối hàn đạt được độ cứng từ 56 -62 HRC.

   2. Sử dụng dây hàn lõi thuốc Stoody101HC của hãng Stoody. Thành phần hợp kim chủ yếu đạt được ở mối hàn: C = 5,2% ; Mn = 0,7% ; Cr = 20,4%. Độ cứng của kim loại mối hàn: với 1 lớp hàn - 55-58 HRC; với 2 lớp hàn: 62-64 HRC

3. Sử dụng phương pháp phun bột Vonfram Cacbit bằng súng phun nóng chày Superjet S của Castolin. Đây là giải pháp tối ưu nhất vì lớp phủ WC có khả năng chịu mài mòn ưu việt.

 

Share :

Bình luận

  • avatar

    chính nguyễn
    cho em hỏi lọai que hàn CR70 và 101hc có dạng cuộn dành cho máy mig không ,và giá thành là bao nhiêu

Viết bình luận của bạn