Ứng dụng que hàn Nikko trong nhà máy Mía Đường (Lô ép mía & Lược)

ARARAT 12/08/2017

 

A. SỬA CHỮA LƯỢC - LÔ ÉP MÍA 

 

Răng lược bị ăn mòn và mài mòn do nhiều nguyên nhân.
Có thể tăng thời gian vận hành của lược lên nhiều lần bằng cách sử dụng một hoặc nhiều loại que hàn Nikko như sau:

Bảo vệ răng nạo bã mía bằng cách sử dụng que hàn hợp kim crôm carbid chống mái mòn cao NS SUGAR. Đạt kết quả tốt nhất khi hàn hai lớp. Lớp hàn thứ 2 cho độ cứng đến 62HRC.

B. HÀN TẠO NHÁM - ĐẮP CỨNG BỀ MẶT LÔ ÉP MÍA

Hàn tạo nhám bằng que hàn đắp cứng SUGAR 825 hoặc HV-750 làm giảm thiểu sự mòn của lô ép, tăng độ bám trong quá trình ép mía, qua đó làm tăng độ bền sử dụng và hiệu suất làm việc của thiết bị.
Quá trình hàn này sử dụng dòng hàn xoay chiều (AC) hoặc dòng hàn một chiều (DC cực nghịch).

Các điểm hàn tạo nhám được thực hiện tại đỉnh răng và sườn của rãnh lô ép Loại que hàn được sử dụng phổ biến nhất là 4x450 mm 
Dòng hàn sử dụng thường từ 160-200 A.
So sánh giữ các chế độ dòng hàn khác nhau, sử dụng dòng xoay chiều cho thấy tốc độ hàn nhanh nhất
Khi hàn ở chế độ (DC-), nhiệt hồ quang tạo nên tốc độ hàn cao hơn
Khi hàn ở chế độ (DC+), nhiệt hồ quang làm cho độ chảy loãng và độ ngấu cao hơn.

Que hàn SUGAR 825 / HV-750 có thành phần 25-32% Crom và 3-4% Carbon và các nguyên tố hợp kim khác như Mn, Ni và Mo tạo nên ma trận Austenit Crom Carbid có đặc tính chống mòn, chống ăn mòn cao và chịu va đập tốt.

Độ cứng của mối hàn từ 56 -62 HRC
SUGAR 825/HV-750 tạo lớp có hệ số phủ cao, dễ dàng dùng với phần lớn các loại máy hàn và không bị quá nhiệt

C. HÀN SỬA CHỮA VÀ TẠO CỨNG LÔ ÉP MÍA

 

- Lô ép mía bị nứt và mòn do làm việc với các khoáng chất mài mòn tại áp lực cao

- Kim loại nền của lô ép mía là gang

- Hàn đắp răng bị mòn và nứt bằng que hàn CIN-1 hoặc CIN-2 của hãng Nikko

- Để tăng cường khả năng bám vật liệu, sử dụng que hàn SUGAR-825 hoặc HV-750 và tạo hạt trên bề mặt răng của lô ép

 

 

Share :