Thiết bị phun hồ quang dây TAFA & ứng dụng chống mòn kim loại

ARARAT 11/07/2016

Phun hồ quang dây đôi sử dụng hồ quang công suất thấp được tạo ra giữa hai dây kim loại dẫn điện. Thiết bị phun hồ quang có nguồn hồ quang và bộ cấp dây tương tự thiết bị hàn MIG. Một thiết bị phun hồ quang thông thường có khả năng phun hợp kim sắt và đồng với năng suất 18 kg/giờ, sử dụng điện năng chỉ ở mức 12kW. Trong số các công nghệ phun, phun hồ quang điện cho tốc độ phun nhanh nhất. Thiết bị phun hồ quang điện cho hiệu suất nhiệt cao vì không có ngọn lửa hay plasma, nhiệt lượng chuyển vào chi tiết được phun ít.

Phun hồ quang điện ứng dụng giới hạn cho các vật liệu dẫn điện và ở dạng dây. Có thể phun một vài vật liệu không ở dạng dây, bằng cách đưa vật liệu này vào lõi của dây dẫn điện rỗng. Các vật liệu như carbide được phun với công nghệ dây lõi tạo được lớp phủ rất tốt. Các loại vật liệu carbide hình thành lớp phủ nhờ lắng đọng cùng vỏ dây kim loại tăng cường khả năng chịu mòn bao gồm lớp phủ cermet, (ceramic/composite kim loại)

Cũng như phần lớn các quy trình phun nhiệt khác, phun hồ quang điện được ứng dụng ở nhiều ngành công nghiệp. Công nghệ này thường được ứng dụng trong ngành sản xuất ôtô, hàng không vũ trụ, kết cấu nền móng, bảo vệ bề mặt làm việc và công nghiệp mỹ thuật.

 

 

Share :