Tăng tốc độ hàn với thiết bị hàn Hybrid plasma-MIG

ARARAT 11/07/2016

 

Bằng cách kết hợp thiết bị hàn và các quá trình hàn MIG và hàn hồ quang plasma, Plasma Laser Technologies đã đạt được tốc độ hàn cao hơn so với các phương pháp hàn truyền thống.
 

denhan240510

Hàn hybrid là sự kết hợp hai nguồn năng lượng hàn riêng biệt trong một quá trình hàn đơn lẻ. Quá trình hàn hybrid trong bài viết này kết hợp một quá trình hàn MIG (GMAW) với một quá trình hàn Plasma (GTAW) trong một đầu hàn.
Quá trình này được điều khiển bởi một hệ thống giao diện điện tử bao gồm một nguồn cấp plasma. Một máy hàn MIG thông thường được sử dụng cho GMAW.
Hệ thống đã được phát triển cho các ứng dụng hàn robot tự động và bao gồm một thiết bị làm sạch đầu hàn tự động.
 
Plasma Laser Technologies thành lập năm 1995 và đã được chính phủ Ixaren tài trợ cho các dự án phát triển công nghệ hàn hybrid sử dụng các công nghệ hồ quang plasma tiên tiến.
Phát triển đầu tiên của công nghệ hàn hybrid kết hợp hồ quang plasma và laser đã tạo ra một nghiên cứu thành công để cuối cùng dẫn đến sự kết hợp tuyệt vời các quá trình hàn plasma và hàn MIG trong một quá trình hybrid mà công ty gọi là 'Super-MIG'.
Quá trình này, trong nhiều trường hợp, có khả năng nhân đôi hiệu năng của hệ thống plasma-laser ban đầu. Bên cạnh đó, các nhà khoa học và kỹ sư đã phát hiện ra rằng tốc độ hàn hybrid đã tăng gấp đôi, thậm chí gấp ba tốc độ hàn MIG thông thường.
 
Công nghệ hàn plasma-MIG hybrid kết hợp hai quá trình hàn chuẩn đáng tin cậy - hồ quang plasma và hồ quang MIG trong một quá trình hybrid. Sự kết hợp này tạo ra tốc độ hàn lớn hơn với đầu vào nhiệt giảm và có khả năng hàn hầu hết các ứng dụng laser, plasma và MIG chuẩn.
 
Kết quả cuối cùng của quá trình hybrid là sự kết hợp những ưu điểm chính của hồ quang plasma với hiệu suất hồ quang cao và sự lắng đọng kim loại của một quá trình hàn hồ quang kim loại khí (GMAW). Tương tác giữa dòng hồ quang plasma và hồ quang MIG làm nóng dây và truyền dòng điện tại điểm anốt. Lực từ tính có được F xảy ra do tương tác của dòng điện qua hai điện cực.
Quá trình hybrid sử dụng một điện cực hồ quang plasma âm và một điện cực MIG-GMAW dương để đạt được tốc độ quá trình tối đa.
 
Các bộ phận chính của hệ thống hybrid plasma - MIG bao gồm: đầu hàn, giao diện, thiết bị làm sạch đầu hàn, nguồn cấp điện MIG và đường dây điện ra.
Đầu hàn bao gồm một miệng hàn hồ quang plasma, dây hàn MIG và điện cực. Giao diện điều khiển quá trình hàn hybrid, lưu trữ nhiều chương trình hàn, giám sát lưu lượng khí hàn và cho phép điều chỉnh hỗn hợp khí hàn.
 
Sử dụng công nghệ hybrid Plasma - MIG thay vì công nghệ hàn MIG thông thường có thể nâng cao độ chính xác của các mối ghép hàn, giúp cải thiện chất lượng hàn và giảm chi phí hoàn thiện sau hàn.

Nguồn: www.hiendaihoa.com

Share :

Viết bình luận của bạn