Sửa chữa phục hồi thiết bị trong nhà máy xi măng

ARARAT 11/07/2016
 
Với điều kiện vận hành như vậy, dưới tác dụng thường xuyên của lực va đập, ma sát, nhiệt độ cao,…sau một thời gian, các thiết, đặc biệt là các bề mặt làm việc có thể hỏng, mòn, vỡ và không thể hoạt động ở chế độ bình thường. Trong nhiều trường hợp, giải pháp hàn phục hồi sửa chữa là phương án tối ưu về kinh tế thay vì phải thay thế thiết bị mới.
Hiện tại, công ty TNHH Ararat Việt nam là nhà phân phối hàng đầu Việt nam các sản phẩm thiết bị hàn và vật liệu hàn đặc biệt, trong đó có các loại vật liệu hàn ứng dụng cho sửa chữa và phục hồi thiết bị trong nhà máy xi măng. Với lợi thế là đại diện phân phối của nhiều hãng sản xuất vật liệu hàn nổi tiếng trên thế giới như: Eutectic Castolin, Cigweld, Nikko, CeraMetal,…các nhu cầu về sửa chữa hoặc hàn đắp cứng bề mặt đều có phương án giải quyết tối ưu nhất.
Các đối tác của ARARAT Việt nam đều có những sản phẩm mạnh vượt trội của mình. Với Eutectic Castolin, que hàn 2222XHD đã chứng minh bằng thực tế rằng, không có bất cứ một loại que hàn nào khác có thể so sánh được về chất lượng cũng như độ tin cậy khi hàn các chi tiết lò, vành băng đa, con lăn đỡ lò. Nikko cũng có những sản phẩm mạnh như Sugar-825, HMN, NSB-307, FC-63, v.v… đã được nhiều nhà máy sản xuất xi măng của Việt nam sử dụng.
 
Một số ứng dụng tiêu biểu:
  Với các thiết bị khai thác mỏ, giải pháp sử dụng que hàn của Nikko và tấm chịu mòn CeraMetal là hợp lý về cả độ bền sử dụng và giá thành:
-  Răng gầu xúc và 2 đầu của lưỡi ủi hàn lót  bằng que hàn HMN hoặc NSB-307, hàn đắp cứng bằng
que hàn Sugar-825 hoặc HV-950
Lưỡi ủi táp bằng tấm chịu mòn hai lớp CeraMetal hoặc hàn đắp dạng lưới bằng: Sugar-825 hoặc HV-950
  
 
 
Với thiết bị nghiền thô:
-  Hàn lót hoặc hàn đắp bù bằng HMN hoặc NSB-307
-  Lớp đắp cứng bề mặt: Sugar-825, ở các cạnh viền đắp HV-950
 

          

Với thiết bị nghiền đứng, các  thường xuyên phải sửa chữa và bảo dưỡng bao gồm :
-  Cánh phân ly: Sử dụng tấm chịu mòn CeraMetal. Giải pháp hiệu quả hơn của Castolin: ở các
cạnh tấm sử dụng Superjet và bột 10112 và phần thân cánh dùng CDS8000 phun nóng chảy
-  Cửa đổ:  Sử dụng tấm chịu mòn CeraMetal.
- Tấm lót con lăn- tấm lót bàn nghiền: Sử dụng dây hàn lõi thuốc FC-63 
 
 
 
Với các thiết bị vận chuyển
  - Vít tải liệu: sử dụng que hàn Sugar-825 hoặc HV-950
 
 
 
 
- Các ống, băng tải: Sử dụng tấm chịu mòn CeraMetal
 
  
  
 
 
Đối với nứt vỡ hoặc tróc trên vành băng đa và con lăn đỡ lò, phương án tối ưu là sử dụng que hàn 2222XHD của Castolin hoặc NCF của Nikko
 
 
 
 
 
Với các dạng sửa chữa khác như các cổ trục, bánh xích, bánh răng truyền động, sử dụng que hàn HV-350 và NSB-307 của Nikko
 
 

 

Còn nhiều giải pháp ứng dụng khác cho việc hàn sửa chữa và phục hồi thiết bị trong dây chuyền sản xuất xi măng, từ các công đoạn ban đầu (khai thác đá) cho đến công đoạn cuối cùng (đóng gói). Với giải sản phẩm rộng rãi của các tên tuổi danh tiếng tên thế giới : Eutectic Castolin, Themadyne, Nikko,CeraMetal,... trong lĩnh vực bảo vệ bề mặt làm việc của thiết bị cũng như sửa chữa, phục hồi thiết bị hỏng trong các nhà máy, công ty TNHH Ararat Việt nam có thể tư vấn và cung cấp cho khách hàng các giải pháp hiệu quả nhất. Xin tham khảo thêm về sản phẩm và ứng dụng trong mục Vật liệu hàn đặc biệt.

Share :

Viết bình luận của bạn