Polymer tổng hợp cho ứng dụng sửa chữa "nguội"

ARARAT 11/07/2016

 

Trong gần 100 năm, Eutectic đã đi đầu trong sáng chế các giải pháp chống mòn và sửa chữa để tăng hiệu suất hoạt động, tăng hiệu quả và độ tin cậy của máy và thiết bị công nghiệp bằng các công nghệ hàn và tạo lớp phủ sử dụng “ dòng nhiệt vào thấp”. Tuy nhiên, các chi tiết máy hiện đại có xu hướng được thiết kế sử dụng hợp kim đúc “không hàn được” hoặc các vật liệu phi kim loại với tiết diện mỏng hơn hoặc  có hình dạng hình học phức tạp.
Vì lý do này, Eutectic UK đã tích hợp các tiến bộ khoa học gần đây trong công nghệ polymer / gốm vào dòng sản phẩm MECATEC. Dòng sản phẩm này cung cấp cho ngành công nghiệp các giải pháp mới nhất để sửa chữa và bảo vệ chống xói mòn, mài mòn, ăn mòn, xâm thực và va đập.
MECATEC  bao gồm 10 sản phẩm phù hợp cho các dạng mòn và ứng dụng cụ thể, bao gồm xói mòn, mài mòn và các loại ăn mòn, xâm thực và các trường hợp khẩn cấp, các yêu cầu gia công và sửa chữa chung.
Rất lý tưởng cho các bộ phận có hình dạng phức tạp hoặc các chi tiết mỏng như bơm, quạt, băng tải trong một số ngành công nghiệp. Giải pháp MECATEC là các chất polymer  tổng hợp phản ứng nhiệt có cấu trúc mạng liên kết ba chiều, được gia cường với các hợp chất composite cao cấp. Chúng tạo nên liên kết dính mạnh mẽ  với một loạt các chất nền vật liệu cơ sở sạch, thông qua các phản ứng hóa lý bề mặt.
Loại vật liệu sử dụng nguội, tự đông cứng như MeCaTec là một trong những công nghệ bề mặt của Eutectic Castolin được thiết kế đặc biệt cho công tác bảo dưỡng,  sửa chữa góp phần kéo dài tuổi thọ của chi tiết, giảm thiểu thời gian bảo dưỡng, tăng năng suất lao động.
 
  
Cánh van bị mòn                                              Cánh van sau khi phục hồi
 
  
Ống bị mòn thủng                                            Sửa chữa tại chỗ
 
Các đặc tính của giải pháp MECATEC

-Là giải pháp polymer  sửa chữa nguội. Dễ dàng áp dụng, không đòi hỏi thiết bị đặc biệt, nguồn điện hay khí gas và rất an toàn

-Lý tưởng cho việc sửa chữa các bộ phận máy móc ở công trường hoặc trong  nhà xưởng

-Giải sản phẩm hoàn chỉnh với các dạng bột nhão và dung dịch để bảo vệ các chi tiết chống ăn mòn, mài mòn, xâm thực và va đập.

-Sửa chữa và bảo vệ các hợp kim không hàn được (như vật đúc, bêtông, gốm, cao su,v.v…), các chi tiết mỏng và các bộ phận có hình dạng hình học phức tạp

- Nhanh chóng phục hồi các bộ phận bị mòn về kích thước yêu cầu.

 
Phủ bảo vệ các chi tiết bộ phận mỏng - 1 mm
 
Sửa chữa phục hồi các bộ phận có chiều dầy lớn - 10mm
Các ứng dụng chủ yếu
MeCaTec 101F lý tưởng cho việc phục hồi, bảo dưỡng, sửa chữa các chi tiết máy hỏng như:
-Rãnh then
-Bệ máy
-Ổ trục
-Hộp động cơ và hộp số
-Vỏ máy bằng gang
-Các chi tiết máy bơm, van

  

Trước...                                                            ... và sau khi dùng MECATEC

  

Trước khi dùng MECATEC...                                   ...và sau khi dùng

  

Sửa chữa khẩn cấp                                  Phủ MECATEC chống ăn mòn

 

Thietbihan.vn

 

Share :

Viết bình luận của bạn