Hypertherm

ARARAT 11/07/2016
 
 
1968
Lịch sử phát triển
Dick Couch, chủ tịch Hypertherm công bố phát minh được coi là bước đột phá lớn nhất kể từ khi cắt plasma được sử dụng lần đầu tiên vào năm 1950. Mr.Couch đã phát minh ra công nghệ Water Injection Cutting, công nghệ cắt plasma bao gồm việc tạo một tia nước xuyên tâm miệng phun, cho tốc độ cắt nhanh hơn và chất lượng cắt cao hơn cũng như tạo ít xỉ cắt hơn. Hiện tượng hồ quang đôi cũng nhờ đó mà bị loại bỏ hoàn toàn.
1969
Hypertherm cho ra đời nguồn cắt plasma đầu tiên PAC400
1972
Hypertherm làm cho việc cắt plasma trở lên an toàn hơn bằng cách đưa ra ra công nghệ màn che nước và bàn cắt nước làm giảm tiếng ồn, khói, và tia hồ quang thường xảy ra trong quá trình cắt.
1973
Hypertherm cho ra đời nguồn cắt PAC 500
1977
Hypertherm phát triển công nghệ cắt plasma dưới nước, cho phép việc cắt plasma có thể thực hiện được ở độ sâu 2 đến 3 inches dưới nước.
1983
Hypertherm giới thiệu công nghệ mới bao gồm việc sử dụng oxygen như là khí cắt và công nghệ màn nước tại điện cực của miệng phun. Quy trình cắt này được gọi là “Oxygen Injected Plasma Cutting”, giúp giải quyết được vấn đề điện cực nhanh bị hỏng và kim loại bị oxy hoá mà công nghệ cắt plasma gặp phải trong suốt 20 năm trước đó.
1986
Hypertherm phát minh và đăng ký độc quyền công nghệ màn che nước dưới nước, giúp tăng chất lượng và tốc độ cắt trong quy trình cắt plasma dưới nước.
1987
Hypertherm giới thiệu công nghệ mỏ blowback, loại trừ sự ảnh hưởng của sóng cao tần phát trinh trong quá trình mồi hồ quang.
1989
Công nghệ miệng phun khí bảo vệ “air injected shield nozzle” được Hypertherm phát triển, giúp bảo vệ miệng phun trong quá trình cắt đục lỗ.
1990
Hypertherm khẳng định vị thế tiên phong trong lĩnh vực chế tạo thiết bị cắt plasma khi đưa ra hệ thống cắt plasma có thể cắt chiều dày lên tới 4 1/2 inches ở độ sâu 15 feet dưới nước. Bước đột phá này đã giúp ngành công nghiệp điện nguyên tử dễ dàng phá bỏ các lò phản ứng hạt nhân cũ.
1992
Hypertherm giới thiệu công nghệ HyDefinition, một công nghệ đột phá, cho tốc độ cắt plasma nhanh hơn với chất lượng cao hơn. Cũng tại thời điểm này, Hypertherm giới thiệu công nghệ miệng phun hai mảnh (two-pieace nozzle), giúp duy trì sự ổn định của hồ quang cắt ở tâm của điện cực, tăng thời gian sử dụng của điện cực và miệng phun.
1993
Hypertherm kỷ niệm 25 năm thành lập.
1999
Hypertherm phát triển công nghệ tia hỗ trợ đồng tâm. Công nghệ mới bao gồm việc hướng dòng khí tới hồ quang plasma thông qua sử dụng một trục chung. Công nghệ này cho phép cắt kim loại có chiều dày lớn hơn với tốc độ lớn hơn. Hypertherm đưa ra nguồn cắt Powermax600, và trở thành sản phẩm bán chạy nhất của Hypertherm.
2001
Chủ tịch Hypertherm, ông Dick Couch được bầu vào Viện công nghệ quốc qia.
Hypertherm giới thiệu Powermax1000 và Powermax1250, là những nguồn cắt plasma đầu tiên thuộc thế hệ thứ 3. Những nguồn cắt này ứng dụng công nghệ mới ở nguồn cắt và mỏ cắt, tăng hiệu suất hoạt động.
2002
Giới thiện điện cực SilverPlus, công nghệ độc quyền của Hypertherm. Sử dụng điện cực làm bằng bạc, giúp sinh nhiệt lớn hơn trong quá trình cắt. Loại điện cực này có tuổi thọ gấp ba lần so với các điện cực bình thường.
2003
Hypertherm giới thiệu nguồn cắt plasma công nghệ HyPerformance plasma, cho chất lượng cắt giống như những nguồn cắt ứng dụng công nghệ Hydefinition, nhưng có tốc độ lớn hơn và thời gian sử dụng điện cực gấp hai lần.
2006
Hypertherm giới thiệu nguồn cắt plasma Powermax30, nguồn cắt có tính cơ động rất cao (chỉ nặng 20 pounds). Tuy nhỏ gọn, nhưng Powermax 30 có thể cắt kim loại có chiều dày lên tới ½ inch. Mỏ cắt cũng được thiết kế lại với đầu trước thon giúp người sử dụng dễ dàng quan sát và di chuyển mỏ cắt tại những vị trí cắt khó. Hypertherm được nhận giải thưởng Phong cách dịch vụ cho những cam kết phục vụ miễn phí của mình.
  
Tôn chỉ hoạt động của Hypertherm
Cung cấp cho khách hàng những thiết bị cắt kim loại có chất lượng tốt và dịch vụ hoàn hảo nhất thế giới; đề cao sự trung thực; tôn trọng cộng đồng và môi trường.
 
Tham khảo thêm trang chủ của Hypertherm tại địa chỉ: http://hypertherm.com/
 
 Ngoclinh.net.vn 
 

 

Share :

Viết bình luận của bạn